Chia sẻ kiến thức sức khỏe vợ chồng như: bệnh nam khoa, bệnh phụ khoa, bệnh hậu môn, phá thai...

U xơ tử cung nên ăn gì?

U xơ tử cung là bệnh phụ khoa lành tính không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh hoạt và sức khỏe sinh sản của người phụ khoa. Ngoài phương pháp điều trị mà bác sĩ đưa ra thì chế độ ăn uống cũng vô cùng quan trọng với người mắc benh u xo tu cung. Vậy u xơ tử cung nên ăn gì?

Chế độ ăn cho người mắc u xơ tử cung

U xơ tử cung nên ăn gì?


Với bệnh nhân u xơ tử cung, chế độ ăn uống đóng một vai trò rất quan trọng, vì nếu chọn thực phẩm không khoa học thì sẽ làm bệnh nghiêm trọng hơn. Dưới đây là những thực phẩm có thể giúp ngăn chặn u xơ tử cung phát triển.

Sữa ít chất béo

Theo các nhà khoa học, có thể giải thích tại sao phụ nữ châu Phi dễ bị u xơ hơn so với phụ nữ da trắng là do phụ nữ châu Phi tiêu thụ các sản phẩm sữa ít hơn. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu cho thấy sữa, sữa chua và pho mát có thể giúp ức chế sự tăng trưởng của tế bào dẫn đến khối u.

Rau củ 

Trong rau củ đều chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ có thể hỗ trợ trị bệnh và kháng viêm, đồng thời cải thiện độ ngon miệng cũng như kiểm soát cân nặng hiệu quả. Những ưu điểm này đều rất quan trọng vì viêm nhiễm, thừa cân đều dễ dẫn đến nguy cơ mắc u xơ tử cung cao hơn. Vì vậy, ăn nhiều rau củ có thể giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

Trái cây tươi 

Đặc biệt là các loại trái cây có chứa vitamin C. Nên ăn nhiều các loại trái cây có màu cam và màu sắc rực rỡ vì nó là họ của beta-carotene khi được cơ thể tiêu hóa sẽ biến thành vitamin A. Vitamin A có tác dụng thúc đẩy các mô lành mạnh, sửa chữa mô thích hợp, có tác dụng làm thu lại các mô bị bệnh. Đây là loại vitamin cần thiết cho cơ thể để chung sống với bệnh u xơ cổ tử cung.

Những thực phẩm người mắc u xơ tử cung cần tránh


  • Thức ăn và đồ uống có caffein, nước ngọt, chocolate, trà, thuốc lá và cà phê là kẻ thù với người mắc u xơ tử cung.
  • Thịt có màu đỏ đậm như thịt bò, thịt cừu vì có thể làm tăng estrogen và kích thích khối u xơ phát triển. Nhiều nghiên cứu cho thấy thịt đỏ có khả năng kích thích sự phát triển mạnh u xơ tử cung. 
  • Thực phẩm có hàm lượng muối cao không được khuyến khích cho những người u xơ cổ tử cung, điển hình như không nên ăn các loại đậu nướng, bánh quy, khoai tây chiên, dưa chua, dầu oliu, súp đóng hộp,…

Hy vọng với bài viết U xơ tửu cung nên ăn gì sẽ giúp chị em cải thiện được tình trạng bệnh, tránh ăn phải những thực phẩm không tốt cho bệnh nhân u xơ tử cung khiến bệnh trầm trọng hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to Top